Annie Machon á Pressukvöldi 21. febrúar

Blaðamannafélag Íslands og Miðstöð rannsóknarblaðamennsku á Íslandi standa fyrir Pressukvöldi með Annie Machon, fyrrum njósnara MI5 og framkvæmdastjóra LEAP, í Gym & Tonic salnum á Kex hosteli, fimmtudagskvöldið 21. febrúar kl. 20:30.

 ,,The War Against Drugs, The War Against Terror and The War Against the Internet are all interconnected,”Annie Macon

Machon starfaði í fimm ár í innanlandsdeild bresku leyniþjónustunnar, MI5, en hætti störfum og gerðist uppljóstrari til að fletta ofan af vanhæfni og lögbrotum fjölmargra njósnara stofnunarinnar. Machon er þekkt fyrir sérþekkingu sína á fjölmiðlum, ýmsum sviðum stjórnsýslu og starfsemi leyni- og öryggisstofnana. Hún beitir sér fyrir opnari stjórnsýslu og ábyrgð hjá hinu opinbera sem og í einkageiranum.

Machon er eftirsóttur ræðumaður og á Pressukvöldinu mun hún fjalla um uppljóstrara   og vernd þeirra ásamt því að ræða eigin reynslu af störfum sínum fyrir bresku leyniþjónustuna MI 5. Pressukvöldið er eins og áður segir í Gym & Tonic sal Kex Hostelsins, Skúlagötu 28, fimmtudagskvöldið 21. febrúar kl. 20:30.

Það er Snarrótin, samtök um borgaraleg réttindi, sem skipuleggur komu Machon til landsins.  Machon mun halda fjölda fyrirlestra á vegum Snarrótarinnar dagana 21.-28. febrúar um frelsi internetsins, fíkniefnastríðið og persónunjósnir. Sambýlismaður Machon, Arjen Kamphuis, verður einnig með í för og hann heldur námskeið um dulkóðun og gagnaöryggi á netinu ásamt Smára McCarthy í Grasrótarmiðstöðinni, Brautarholti 4, kl. 14:00-21:30 laugardaginn 23. febrúar. Á námskeiðinu munu Arjen, Smári og vösk sveit leiðbeinenda aðstoða við uppsetningu dulkóðaðs tölvupósts og öruggs vefskoðara á Linux, Mac og Windows tölvum. Þátttakendur geta komið með fartölvu eða spjaldtölvu til að setja upp og læra að nota PGP dulkóðun í tölvusamskiptum. Machon verður á staðnum frá kl. 15 og tekur þátt í óformlegu rabbi um lögvæðingu, starfsemi njósnastofnana og persónuvernd á netinu. Blaða- og fjölmiðlamenn eru sérstaklega hvattir til að mæta á námskeiðið en það er ókeypis og öllum opið.

Nánari upplýsingar um fyrirlestrarröð Machon og viðburði á vegum Snarrótarinnar, má finna á heimasíðu samtakanna; www.snarrotin.is Þar er einnig ítarefni, m.a. viðtöl við hana;

Viðtal við Machon um LEAP

Viðtal við Machon á NRK1

Hægt er að kynna sér störf Machon á heimasíðu hennar;  www.anniemachon.ch og starfsemi LEAP (Law Enforcement Against Prohibition) hér; www.leap.cc

This entry was posted in Fréttir and tagged , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *